Mon, 06 / 2015 9:55 pm | buithiha

Mùa hè nóng bức không phải ra đường mà cũng có một ly kem dâu mát lạnh ngay tai nhà thì còn gì tuyệt bằng, hãy cùng làm kem để lưu trử trong nhà cho mùa hè này nhé.

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi không đường

– 220ml kem whipping

– 2 muỗng sữa đặc

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 1  muỗng cà phê muối

– 130gr đường

– 250g dâu

– 1/2 muỗng nước cốt chanh

cach-lam-kem-dau

 

Cách làm:

Bước 1: Dâu tay mua về rủa sạch cắt bỏ phần đuôi đi sau đó cho dâu tây vào một cái tô to cho đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 40 phút, sau đó lấy ra nghiền nhuyễn

cach-lam-kem-dau1

 

Bước 2: Lòng đỏ trứng gà cho ra tô và 60g đường còn lại cùng sữa đặc và muối, sau đó bạn có thể dùng cây đánh trúng đánh đều lên để cho hỗn hợp này quyện vào nhau mềm mịn.

cach-lam-kem-dau2

 

Bước 3: Tiếp đến cho sữa tươi vào tô trứng cùng với phần dâu tây đã nghiền trộn đều. Cuối cùng cho kem whipping vào trộn chung và đánh đều lên, tham khảo uống mật ong buổi sáng đúng cách tốt cho sức khoẻ.

cach-lam-kem-dau3

 

Bước 4: Cuối cùng cho hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Qua 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn lại 1 lần. Làm 3 lần liên tiếp như thế. Để kem mịn và không bị đá. Xem thêm cách làm kem chuối hộpcách làm kem xoài ngon, thanh mát và cực bổ dưỡng ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình

cach-lam-kem-dau5

cach-lam-kem-dau6

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục