Wed, 09 / 2015 10:48 pm | buithiha

Gà là một trong những món ăn rất bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Gà có nhiều cách chế biến khác nhau, dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm món gà nhồi xôi ngon hấp dẫn mà rất dễ làm.

1. Nguyên liệu làm gà nhồi xôi: 

– 1 con gà  làm sạch 

– Gạo nếp 100g

– Lạp xưởng 15g

– Thịt xông khói 15g

– 2 chiếc nấm hương

– Tôm khô 15g 

– Gia vị: xì dầu, muối, rượu nấu ăn, gừng, rau húng

ga-nhoi-xoi

2. Cách làm gà nhồi xôi: 

Bước 1: Gạo nếp bạn vo cho thật sạch, sau đó cho ra nồi nấu chín rồi cho ra bát cho xôi nguội

Thái lạp xưởng, thịt xông khói, nấm hương đem thái hạt lựu

Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị trừ rau húng quế, sau đó bạn phết hỗn hợp này đều lên thân gà.

ga-nhoi-xoi1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng cho chỗ gừng còn lại vào cùng với thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào thật đều. 

ga-nhoi-xoi2

Bước 4: Tiếp đến bạn cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn thặt đều, sau đó cho hỗn hợp này vào bụng con gà.  Dùng tăm xiên vào chỗ bụng gà sao cho xôi không bị lồi ra ngoài. 

ga-nhoi-xoi3

ga-nhoi-xoi4

ga-nhoi-xoi5

Bước 5: Cuối cùng bạn cho gà đã nhồi xôi vào khay nướng, cách làm gà nướng này phải lấy giấy bạc phủ lên và cho vào lò nướng trong vòng 30 đến 40  phút là được. 

ga-nhoi-xoi6

ga-nhoi-xoi8

ga-nhoi-xoi9

Để cho gà nguội, bắc chảo lên bếp chiên rau húng quế rồi cho húng quế lên đĩa rồi mời cả nhà thưởng thức. Xem thêm cách làm gà nướng mật ongcách làm gà xào sả ớt và cách làm vịt om sấu cực ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

ga-nhoi-xoi10

ga-nhoi-xoi11

Bài viết cùng chuyên mục