Sun, 08 / 2015 7:24 pm | buithiha

Cánh gà bao giờ cũng là những món ăn được rất nhiều người ưa thích, vì thế cánh gà cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách làm cánh gà sốt cay, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– Cánh gà 8 đến 10 cái chọn phần giữa của cánh gà

– Bột mì 30g

– Vừng 30g

– Gia vị ướp thịt bò bạn có thể mua ở những siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc.

– Gia vị để ướp thịt gà gồm có 2 tép tỏi và 15g gừng.

Nguyên liệu làm nước sốt cay:

– Tương ớt 20g

– Sốt cà chua 50g

Mật ong 40ml

– Dầu mè 15ml

– Gia vị ướp thịt bò 15ml

canh-ga-sot-cay

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà bạn mua chọn phần giữa của cánh gà để có được những miếng cánh gà ngon nhất, đem rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó cho cánh gà ra một chiếc bát cho gia vị ướp thịt bò cùng với tỏi và gừng, trộn đều tất cả những nguyên liệu này lại với nhau để cho cánh gà ngấm trong vòng 30 phút.

canh-ga-sot-cay1

Bước 2: Bước này là bước quan trọng quyết định vị ngon của món ăn. Làm sốt cay, bạn cho tương ớt cùng với sốt cà chua, dầu mè, mật ong,  gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy thật đều để gia vị ngấm đều.

canh-ga-sot-cay2

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp sau đó cho hỗn hợp cay vào đun nóng, rồi lần lượt cho cánh gà vào đảo đều tất cả nguyên liệu để cánh gà có thể phủ đều hết sốt cay.

canh-ga-sot-cay3

canh-ga-sot-cay4

Tiếp tục đun cánh gà trong vòng 30 phút rồi rắc những hạt vừng rang lên gà rồi cho gà sốt cay ra đĩa cho cả gia đình thưởng thức, đánh thức vị giác của mọi người đầu tuần.

canh-ga-sot-cay5

canh-ga-sot-cay6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt cay.

canh-ga-sot-cay7

 

 

Bài viết cùng chuyên mục