Thu, 07 / 2015 8:47 pm | buithiha

Trung Thu sắp đến với những niềm háo hức của những em trẻ nhỏ, bạn có thể làm những chiếc bánh trung thu thạch kiwi này để cho các bé thưởng thức và háo hức chờ đón tết Trung Thu sắp sang.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu A.

– Nước 200ml

– Đường 43g

– 1 lá dứa

– Bột thạch agar 5g

– Sữa tươi 45ml

– Phẩm màu đỏ và vàng

Nguyên liệu B.

– Nước 380ml

– Đường 53g

– 1 lá dứa

-Bột thạch agar 8g

– Một quả kiwi xanh

– Một quả kiwi vàng

– sơ si đỏ 5 đến 6 quả

Cách làm:

Bước 1: Làm phần thạch bên trên với các nguyên liệu A. Nước và đường, bột  thạch cùng với lá dứa cho tất cả vào nồi đu sôi, vừa đun bạn phải khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp vớt bỏ lá dứa đi rồi cho thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy trong vòng 1 phút thì dừng.

Tìm hiểu cách làm rau câu phô mai, cách làm thạch rau câu hoa quả và cách làm bánh nướng trung thu cực ngon ngay tại nhà mình

banh-trung-thu-rau-cau

Sau đó chúng ta sẽ được hỗn hợp thạch lỏng này ra thành 2 phần, một phần bạn cho một giọt phẩm màu đỏ còn phần còn lại thì cho phẩm màu vàng để tạo 2 màu thạch khác nhau cho đẹp mắt. Sau đó bạn cho những phần thạch này vào các khuôn để tạo bánh, rồi cho khuôn thạch vào trong tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.

banh-trung-thu-rau-cau1

Tiếp theo cắt những nguyên liệu như kiwi xanh và vàng, sơ ri thành những miếng vuông nhỏ, để vào một chiếc đĩa.

banh-trung-thu-rau-cau2

Bước 2: Tiếp theo bạn làm phần thạch bên dưới với nguyên liệu B. Dùng các nguyên liệu như nước, đường bột thạch và lá dứa cũng giống như cách làm trên cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này sánh lại thì vớt lá dứa ra đổ những hỗn hợp kiwi thái nhỏ và sơ ri vào khuấy đều rồi tắt bếp tiếp tục khuấy thêm một phút nữa cho bột không dính lại.

banh-trung-thu-rau-cau3

banh-trung-thu-rau-cau4

Lấy khuôn thạch trong tủ lạnh ra rồi lấy dao cào xước một lớp bên trên để tạo độ liên kết giữa hai phần thạch với nhau, dùng muôi múc từng chút thạch quả kiwi trên phần thạch đã đông, sau đó tiếp tục cho thạch vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông hoàn toàn  thì bạn có thể lấy ra thưởng thức.

banh-trung-thu-rau-cau5

banh-trung-thu-rau-cau6

Với món bánh thạch trung thu kiwi này đảm bảo không chỉ có trẻ em mà người lớn cũng thích mê. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục