Thu, 11 / 2019 7:49 pm | heliosCKK biết nhiều gia đình vẫn hay mua bánh mì ngọt cho con ăn sáng, nhưng bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian thì có thể tự làm những ổ bánh mì ngọt nhân Socola vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho con. Không cần lò nướng, với chiếc chảo chống dính bạn có thể làm thành công món Bánh mì nhân Chocolate này !!!❤

➨ CÁCH LÀM GÀ RÁN KFC:

♨ CÔNG THỨC BÁNH MÌ NHÂN SOCOLA:
– 1 chén bột mì
– 3 quả trứng gà
– 250ml sữa tươi
– 1 muỗng canh bột Cacao
– 2 thìa cafe đường
– 2 thìa cafe men khô
– 1 thìa cafe muối
– 1 muỗng canh bột bắp
– 1 ống Vani

♨ CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN SOCOLA BẰNG CHẢO TẠI NHÀ:
– Đổ bột mì vào thau rồi cho đường, muối, men khô, trứng gà và sữa tươi vào. Nhồi bột từ 5 – 7 phút, cho khối bột mịn, không dính tay. Cho vào thau bột 1 muỗng canh bơ, tiếp tục nhồi bột đến khi khối bột dẻo, dai và láng mịn. Ủ bột từ 30 – 45 phút.
– Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, đường, muối, vani, bột cacao rồi đánh cho đường tan hết. Thêm 1 bịch sữa tươi, 1 muỗng canh bột bắp rồi khuấy cho bột tan hoàn toàn. Bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục tránh cho nhân Socola bị khét. Khi thấy phần nhân đã sánh lại, trong, bay mùi thơm thì tắt bếp.
– Phần bột sau khi ủ, chia thành 4 5 phần bằng nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột thành hình tròn. Múc nhân Socola cho vào giữa rồi cuốn lại, nhấn ngoài rìa mép bánh cho dính lại với nhau.
– Bắt chảo lên bếp, xịt hơi nướt vào trong chảo, xịt vào cả 2 mặt của bánh. đặt bánh vào giữa chảo, bật lửa nhỏ rồi đậy nắp lại. Mỗi mặt bánh nướng 2 – 3 phút. Cứ mỗi 1 phút mở nắp ra, xịt hơi nước vào mặt bánh rồi lật bánh lại. Lặp lại cho đến khi bánh chín.

♨ CHÚ Ý KHI LÀM BÁNH MÌ NHÂN SOCOLA BẰNG CHẢO :
– Bạn có thể thay bột mì số 13 bằng bột mì đa dụng số 8, 11
– Phần nhân bánh có thể thay bột Cacao bằng bột Milo, Phô mai hoặc các loại nhân khác như đậu xanh, đậu đỏ.
– Phải xịt hơi nướng vào mặt bánh, nếu không bánh sẽ khô và dễ bị khét.

#CKK chúc các bạn làm thành công với món #BánhMìNhânSocola #ChocolateFilledBread nhé! ⛄

► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:
► Kết bạn với CKK:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất:

Tham khảo chuyên mục khác
Công thức nấu ăn
Cách làm kem
Món ăn vặt

Bài viết cùng chuyên mục