Tue, 12 / 2019 3:57 pm | heliosCách Làm BÁNH BAO CHAY Xốp Mềm Thơm Ngon

►Đăng Ký Kênh:
►Fanpage:
►Blog:

Trang donate:
———————————————
Chào các bạn, gia đình mình theo Phật. Nên thường vào ngày rằm hoặc đầu tháng là nhà mình sẽ ăn chay. Với những món chay dành cho bữa ăn sáng, ngoài hủ tiếu chay, bún chay,…thì nhà mình vẫn thường ăn bánh bao chay.

Đôi lúc, bận việc không thể chuẩn bị sẵn bánh. Là mình phải mua bánh bao chay đóng gói sẵn. Nhưng thiệt là nuốt không nổi. Bánh chay có nhân còn tạm ổn. Còn bánh không nhân, khi mình ăn chẳng khác nào nhai cục bột khô. Xin lỗi vì mình dùng từ hơi thô. Nhưng sự thật là vậy 😉 Bánh ăn thực sự rất tệ. Mình chỉ dùng đúng 1 cái nhỏ là ăn nổi.

Còn với bột bánh bao chay ở nhà tự làm. Không phải ” mèo khen mèo dài đuôi”, nhưng thiệt cái tình là ngay khi vừa hấp xong, bánh còn nóng là mình đã ăn liền tù tì 4, 5 cái vẫn muốn ăn nữa. Bánh mềm mịn, xốp và rất thơm mùi sữa, hòa vào mùi thơm lá dứa nữa,…nên rất tuyệt.

Trong video lần này, mình chia sẻ đến các bạn bánh bao chay không nhân, nhưng ăn thì không hề ngán xíu nào so với việc có nhân. Mình thích bánh bao chay không nhân hơn, vì bánh này khi ăn không thôi là đã thấy quá tuyệt rồi. Tuy nhiên, với bột bánh này, các bạn hoàn toàn có thể thêm nhân nếu thích nhé.

Chi tiết cách làm mình chia sẻ như ở video. Các bạn hãy làm thử nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để làm bánh bao chay, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 280 gr bột mì
– 130 ml sữa tươi không đường
– 3 gr men
– 30 gr sữa bột
– 45 gr đường
– 30 ml nước lá dứa
– 2 gr muối
– 4 gr bột nở
– 70 ml kem tươi

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.

Tham khảo chuyên mục khác
Công thức nấu ăn
Cách làm kem
Món ăn vặt

Bài viết cùng chuyên mục