Thu, 03 / 2016 2:56 pm | buithiha

Hiện nay việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang được đề cao lên hàng đầu, trong khi đó nhiều gia cầm không đủ chất lượng vẫn được bày bán trên thị trường làm cho chị em nội trợ lo lắng không biết cách chọn gà ngon đảm bảo như thế nào.

Dưới đây là cách chọn thịt gà ngon mà quán ăn ngon tại hà nội mách cho chị em tham khảo.

1. Gà thịt, gà sạch chất lượng cao

GA-SACH3

Đối với mọi sản phẩm gà thịt, gà sạch luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo tiêu chí là gà ngon, không bệnh, phù hợp với các món ăn cũng như cách chế biến ngon nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những món ăn được chế biến nhiều nhất tại các bữa ăn gia đình, những buổi tiệc của nhà hàng  hiện nay.

Để có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở cung cấp gà ngon cung cấp cả gà sống, đều là những con gà khỏe mạnh, mào đỏ chót, bộ lông óng mượt , hậu môn đỏ và không ướt, chân thẳng và bé, không có đóng vẩy cũng như ức rất đầu, chính vì thế yếu tố đảm bảo gà khỏe mạnh luôn được đặt tiêu chí hàng đầu.

2. Đáp ứng mọi tiêu chuẩn chọn gà ngon

GA-SACH1

Để đảm bảo độ ngon cho thịt gà, chúng tôi luôn có các loại gà trống mái phù hợp với từng tiêu chuẩn chế biến của nhà hàng hoặc những bếp ăn công nghiệp hiện nay, đảm bảo nguyên liệu chế biến ngon nhất tạo ra những món ăn tuyệt vời trên cả sắc hương vị như gà kho gừng, gà nướng mật ong, gà hấp lá chanh… Những chú gà được cung cấp bao giờ cũng là gà chân nhỏ, cựa ngắn, bụng và ức cực đầy với gà mái và cựa dài với gà trống.

Đối với gà mái cung cấp lấy thịt, cơ sở cung cấp gà sạch gà ngon còn cung cấp số lượng hớn, chất lượng cao, gà mái thì có mào đỏ tươi, lông mượt chân vàng, lỗ chân lông nhỏ, ức đầy và xương tương đối mềm, thịt thơm ngon và mang hương vị đậm đà. Với gà trống cũng đều là gà trống ngon chất lượng cao, đảm bảo được yêu cầu của người tiêu dùng cũng như những yêu cầu kiểm dịch cẩn thận của các cơ sở y tế.

Gà ngon được cung cấp tại cơ sở cung cấp gà thịt gà ngon luôn có trọng lượng trên 2kg với gà công nghiệp, đặc biệt dùng để phục vụ chế biến cho món ăn cánh gà nướng giấy bạc đảm bảo được độ ngon nhất cho món ăn chế biến

Bên cạnh đó chúng tôi cũng đảm bảo có thể sơ chế giết mổ trước theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo gà thịt ngon nhất, chất lượng tốt và đảm bảo sạch sẽ, an toàn và vệ sinh.

3. tiêu chí lựa chọn thịt gà ngon

GA-SACH2

         – Gà có chân vàng nhỏ, thịt nặng và chắc thịt

         – Gà mái tơ gần đẻ với thịt non mềm theo đúng tiêu chuẩn

         – Gà có ức đầy, phao câu no tròn, đùi to chắc và mập mạp

         – Gà khỏe mạnh với mắt lanh lời, dáng vẻ linh hoạt, phao câu nhỏ, mồng đỏ

         – Gà non đang ở độ ngon nhất để giết thịt, với gà trống là cựa mới nhú và với gà mái là da mỏng, chưa đẻ trứng

         – Gà mái tơ  chuyên dụng làm gà quay

         – Gà giò chuyên dùng nấu cháo bồi bổ tốt nhất

 

Bài viết cùng chuyên mục