Thu, 08 / 2015 7:58 pm | buithiha

Chuẩn bị cho những ngày đầu thu thời tiết mát mẻ các mẹ hãy tham khảo cách kho cá với chuối xanh dân dã đậm đà đưa cơm hấp dẫn cho gia đình nhé.

Nguyên liệu:

– Cá 1 con 600g bạn có thể dùng cá trắm hoặc cá lóc đều được

– 3 quả chuối xanh

– 200g thịt ba chỉ

– Nước màu

– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

ca-kho-chuoi

Cách làm:

Bước 1: Sau khi mua cá về bạn hãy làm sạch, bóp cùng với muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch cho cá hết nhớt rồi chặt thành khúc.

ca-kho-chuoi1

Tiếp đến công đoạn ướp cá với một muỗng cà phê muối tinh xóc đều lên sau đó để trong vòng 30 phút để thịt  cá được săn chắc lại và ngấm gia vị đều từng miếng cá.

Bước 2: Tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng của chuối xanh, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo vào đểu chuối ra hết nhựa và không bị thâm, sau đó cắt chuối thành từng khúc vừa ăn.

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền, trung cấp dược và trung cấp nha khoa đi học ngay tại Hà Đông

ca-kho-chuoi2

Bước 3: Thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn, rồi  ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

 

Bước 4: Tiếp theo là công đoạn kho cá, lớp đầu tiên dưới đáy nồi bạn cho chuối xanh xuống đáy rồi tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là xếp lớp cá lên.

ca-kho-chuoi4

ca-kho-chuoi5

Bước 5: Bạn cho thêm chút nước, cùng với chút nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

ca-kho-chuoi6

Bước 6: Với món cá kho bạn nên kho với lửa nhỏ cho cá nhừ đều và ngon hơn, đun liu riu đến khi thịt cá và chuối chín mềm và ngấm gia vị vào là được.

ca-kho-chuoi7

 

Cuối cùng bạn gắp cá kho chuối xanh ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục