Fri, 04 / 2018 9:38 pm | helios

Thịt lợn là thực phẩm rất quen thuộc trên bàn ăn của mỗi gia đình. Để chế biến thịt lợn người ta có nhiều cách rang, rán, kho, hầm…Món thịt lợn luộc là dễ làm nhất vì nhanh chóng và không mất thời gian. Nhưng muốn luộc thịt lợn ngon cũng phải có bí quyết. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay thì món thịt lơn luộc được xem là vô cùng hấp dẫn. Nhưng muốn luộc thịt ngon và thơm các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Khử mùi hôi của thịt

Thịt lợn bình thường sau khi giết mổ sẽ không có mùi hôi nhưng khi vận chuyển và mua bán lại có thể sinh mùi. Nguyên nhân là do phản đựng thịt làm bằng gỗ hoặc inox nhưng rửa không sạch nên nó bám mùi vào miếng thịt. Trong trường hợp này để khử mùi các bạn cần thực hiện theo cách này.

Thịt lợn đem đi rửa sạch sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch cho chút muối vào, 1 củ hành khô đập dập, 2 thìa cafe rượu trắng vào đun sôi lên từ 5 – 10 phút. Sau đó bạn vớt miếng thịt ra rửa sạch phần bọt sủi lên rồi bạn cho vào nồi luộc lại với 1 củ hành khô đập dập nữa cho đến khi chín.

Hương thơm từ hành khô sẽ giúp khử sạch mùi hôi ở thịt lợn giúp thịt có mùi thơm ngon tự nhiên. Ngoài cách khử mùi bằng hành khô các bạn cũng có thể khử mùi bằng hành tây bằng cách tương tự.

Luộc thịt trắng đẹp

Nhiều người thường phàn nàn là sau khi luộc thịt thì miếng thịt  lợn thường bị xỉn màu thâm đen trong rất mất thẩm mỹ. Muốn luộc thịt trắng đẹp thì cần có bí quyết. Dưới đây là bước làm cụ thể:

Bạn lấy thịt lợn đi rửa sạch với nước vo gạo. Sau đó bạn cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Thả miếng thịt vào đun sôi 3 phút rồi vớt thịt ra. Bạn rửa thịt lại bằng nước ấm thật sạch. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước khác rồi đổ thịt vào nồi luộc cho đến khi thịt chín. Thịt sẽ trắng đẹp chứ không bị thâm.

Để luộc thịt chín rất đơn giản nhưng mà muốn luộc thịt đẹp mắt thì lại cần bí quyết. Chỉ với hai mẹo nhỏ trên đây của chúng tôi đã giúp cho các bạn có thể chế biến món thịt luộc một cách thành công nhất.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục