Fri, 04 / 2018 8:13 pm | helios

Nước mía luôn là thức uống giải nhiệt truyền thống được mọi người ưa thích mỗi khi mùa hè về. Thay vì uống nước ép mía thông thông hiện nay nhiều nhà hàng đã có cách làm nước mía ngon mới mẻ mang đến cho người thưởng thức một thức uống cực kỳ thơm ngon.

Nước mía từ lâu đã là món giải khát được ưa thích trên mọi miền của Tổ quốc. Hiện nay, người ta đã sáng tạo ra nhiều công thức làm món nước mía ngon đặc sắc cho khách hàng thưởng thức. Dưới đây là 3 loại cơ bản:

3 Món nước mía phiên bản mới cực kỳ hấp dẫn

Nước mía trân châu

Nước mía trân châu được xem là phiên bản nước mía cải tiến khá giống với trà sữa trân châu. Món ăn này bao gồm nước mía, viên trân châu, thạch đen giòn dai, dừa tươi béo ngâu, dừa khô thơm bùi. Chỉ cần thêm một vài hương vị như vậy đã khiến cho nước mía có hương vị thơm ngon đặc sắc.  Các bạn sẽ vừa được ăn vừa được nhâm nhi trân châu, thạch đen cực hấp dẫn. Món nước mía này đầu tiên được bán tại Hàng Vải, Hà Nội. Sau này nó đã lan ra rất nhiều các địa phương trên cả nước.

3 Món nước mía phiên bản mới cực kỳ hấp dẫn

Nước mía sầu riêng

Nếu bạn là fan của sầu riêng thì chắc chắn không thể bỏ qua được món đồ uống đầy hấp dẫn này. Món này không  chỉ có sự ngọt ngào từ nước mía mà hương vị thơm ngon từ sầu riêng chắc chăn sẽ chinh phục các thực khách. Để làm món ăn này, người ta sẽ cho thêm một muỗng thịt sầu riêng cho vào cốc nước mía sau đó lắc đều lên và rót rá ly. Sầu riêng vốn ngọt nên khi kết hợp với nước mía sẽ làm tăng thêm vị ngọt cho nước mía. Lúc này bạn cần thưởng thức thêm với nhiều đá giúp giải khát nhanh cho mìa hè.

Một số nơi ở miền Tây như mỹ Tho khi uống nước mía sầu riêng người ta còn cho thêm mít chín và đậu phộng rang muối hay rau câu trông rất đẹp mắt.

3 Món nước mía phiên bản mới cực kỳ hấp dẫn

Nước mía mix hoa quả

Nước mía mix hoa quả cũng là một biến tấu mới lạ của món ăn này. Theo đó, để tạo ra nhiều hương vị mới người ta mix nước mía nguyên chất với các loại nước ép trái cây, siro để cho nước mía có hương vị thơm ngon. Các loại trái cây thường được mix với nước mía là: chanh dây, cam, kiwi, bạc hà…Nó giúp mang đến sự thú vị cho món ăn khi thưởng thức.

Lâu lâu đổi món với các loại nước mía trên đây chắc chắn sẽ làm cho các bạn hài lòng vì thức uống mới lạ này. Các thức uống này có điểm chung là đều tận dụng  hương vị thơm ngon của nước mía và kết hợp với các nguyên liệu để tạo thành thức uống hấp dẫn.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục